TRÁI CÂY "SIÊU VITAMIN C" TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Trong khí trời giao mùa này, ngoài việc ăn đủ dưỡng chất và uống đủ nước, bạn nhớ bổ sung thêm các loại trái cây để tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa cảm vặt nhé. Với các lại trái cây được mệnh danh là " siêu vitamin C" sau đây không chỉ cung cấp cho bạn lượng Vitamin C dồi dào mà còn nhiều khoáng chất và chất chống oxi hóa. Bạn nhớ bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.


Cam
Những trái cây họ cam quýt này có nhiều vitamin C và beta-carotene - một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cải thiện làn da và màu da.
Ngoài ra, lượng vitamin B và kali giàu có trong cam giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Cam có lượng calo thấp và hoàn toàn không có cholesterol và chất béo nên loại quả này sẽ giúp giảm cân và phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ổi
Ổi là loại trái cây nhiệt đới củng cố và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, cải thiện kết cấu của da, tránh vấn đề về da
Trong ổi rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ và có ích trong điều trị vô sinh nam. Ổi được kết hợp để giúp chữa lành vết thương và điều trị chảy máu mũi. Ổi giàu vitamin C gấp 4 lần cam.

Đu đủ

Loại trái cây này không chỉ có các tác dụng làm đẹp da mà chúng còn chứa vitamin C thiết yếu cho cơ thể. Chúng có thể cung cấp khoảng 88.3 mg vitamin C trong ½ quả.
Đu đủ là loại trái cây giúp cải thiện các rối loạn tiêu hóa và dạ dày.
Đu đủ có đặc tính chống viêm và chống ung thư, có ích trong việc làm sạch máu, vàng da, giúp sáng mắt và chăm sóc sắc đẹp.


Chuối
Trong chuối có chứa vitamin C, giúp bảo vệ cơ thể và chữa lành chống lại nhiễm trùng. Vitamin này có giá trị trong việc tổng hợp các mô liên kết, hấp thụ sắt và sự hình thành của máu.
Chuối cũng chứa kali. Kali là một khoáng chất có ích trong việc tạo cơ bắp và protein synthesis.
Có thể nói không có loại trái cây nào chứa carbohydrate dễ tiêu hóa hơn chuối, đốt cháy calo từ carbohydrate dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn so với lượng calo từ chất béo hoặc protein.
Trong chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, sucrose, fructose và glucose cùng với chất xơ.


Táo
Ăn táo giúp bạn có thể kiểm soát được cân nặng, giảm nguy cơ bệnh tim và chống ung thư. Loại quả này có tác dụng chống oxy hóa hợp chất, ngăn chặn các phân tử oxy từ các tế bào cá nhân gây hại.
Táo xanh: Tốt cho xương và chắc khỏe răng, trợ thị lực, chống ung thư.
Táo vàng: Tốt cho tim và mắt, hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ gây ung thư.
Táo đỏ: Tốt cho tim mạch, chức năng bộ nhớ, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và duy trì sức khỏe đường tiết niệu.

Dâu tây

Một loại hoa quả ưa thích của nhiều người, chúng có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhờ nguồn vitamin C là 88mg tương đương với một trái cam đây sẽ là một thực phẩm thiết yếu giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt đấy!



Nguyễn Thị Ngọc Hạnh


Nhận xét