TẠI SAO CHÀ LÀ GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG


Quả chà là khô là nguồn cung cấp năng lượng, vitamin, khoáng chất như sắt, kali, magiê, canxi, chất hòa tan và không hòa tan. Với đặc tính giàu chất xơ tự nhiên, chà là khô giúp bạn cắt cơn thèm ăn và cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, chúng ta có thể kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn. Ngoài ra, chà là khô không chứa cholesterol và chất béo chuyển vị nên chúng rất tốt cho sức khỏe.


Chà là khô có 2 đặc tính tuyệt vời dành cho những người bị thừa  cân. Một là cung cấp rất nhiều dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Hai là không có chất béo và cholesterol có hại cho sức khỏe. Đó chính là lý do giảm cân với chà là khô được xem như phương pháp kỳ diệu để loại bỏ mỡ thừa.
Mọi người thường cho rằng lượng mỡ dư thừa là do số lượng thực phẩm đưa vào cơ thể dư thừa. Nhưng sự thật là, số lượng thực phẩm ăn vào không quan trọng mà nguyên nhân chính là CHẤT LƯỢNG thực phẩm bạn đưa vào cơ thể.



Cách dùng chà là khô để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Có thể ăn trực tiếp nhưng tốt nhất là ngâm quả trong nước khoảng 1 giờ rồi hãy dùng nhé. Khi ngâm nước, quả sẽ trương nước giúp kích hoạt enzyme trong quả.
Chà là khô có thể ăn riêng hoặc trộn với các loại hạt, trái cây khác cung cấp một bữa ăn sáng lành mạnh, dinh dưỡng, giúp giảm cân.
Để giảm cân với chà là khô, bạn cũng có thể cắt nhỏ chà là và trộn vào các loại salad rau củ quả hoặc thêm vào nước ép trái cây tươi nguyên chất giúp tăng thêm hương vị nhé.



Hãy thêm chà là khô vào thực đơn hàng ngày của bạn để có một sức khỏe tốt và một vóc dáng hoàn hảo.
Có 2 loại chà là khô được cho là có tác dụng giảm cân tốt nhất:

Chà là Medjool



Chà là Medjool- được mệnh danh là vua của các loại chà là, được trồng nhiều ở  California Mỹ, Mexico,.. có màu sắc khá đẹp mùi vị rất hấp dẫn và thành phần dinh dưỡng tương đối cao so với những giống khác.

Chà là Deglet Noor


Chà là Deglet Noor được mệnh danh là nữ hoàng của những loại chà là, có nguồn gốc từ Israel có vẻ bề ngoài khác xa với những loại chà là khác, quả to, màu vàng ong ánh, thịt mềm và mang hương vị tươi mát như mật ong.

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh


Nhận xét